Bể biogas bị tắc phải xử lý ra sao?

Bể biogas bị tắc thì phải xử lý ra sao là câu hỏi được đặt ra của hầu hết khách hàng. Vậy nguyên nhân làm cho bể biogas bị tắc là gì? Hậu quả của bể biogas tắc? Biện pháp khắc phục khi bể biogas tắc? Và những lưu ý khi sử dụng bể biogas để hạn chế tình trạng này. Sau đây Đại Phát sẽ giải đáp cho quý khách hàng về vấn đề này.

Bể biogas hoạt động theo nguyên lý nào?

Nguyên liệu có thể tích trữ một vài tuần trong khi đang lắp ráp bể để khi bể hoàn chỉnh có nguồn nguyên liệu nạp vào bể. Nguyên liệu nạp phải là nguyên liệu còn tươi và không quá cũ để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh khí trong bể. Tỷ lệ pha loãng tốt nhất là 1:1 đến 1:5. Không cho rơm rạ, trấu, cây xanh… xuống bể.

Nguyên lý hoạt động của bể biogas

Có thể nạp nguyên liệu bằng cả lối vào và lối ra, trong khi nạp các van khóa trên đường ống phải được mở hết để tránh làm vỡ bể do áp lực khí. Tùy cỡ có thể cho từ 200 – 400kg phân ban đầu/bể. Nếu chưa đủ nguyên liệu ngay ban đầu thì có thể nạp từ từ hoặc pha loãng hơn. Để hỗ trợ quá trình lên men có thể sử dụng nước xả của các công trình đang vận hành ổn định nạp vào bể nhằm kích thích vi khuẩn sinh khí sinh trưởng tốt hơn.

Khi bể nạp đầy ngay từ đầu thì sau khoảng 2 tuần mới bắt đầu nạp bổ sung nhằm để ổn định quá trình lên men. Khi bể đi vào ổn định, lượng nạp bổ sung hàng ngày trung bình 8-10 kg/m3 phân hủy đối với khu vực miền Bắc và 10-12kg/m3 phân hủy cho khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam.

Nước để hòa loãng nguyên liệu phải là nước ngọt, không quá kiềm mà cũng không quá axit, nước ao hồ sẽ tốt hơn nước máy.

Để hạn chế quá nhiều nước nạp vào bể làm loãng nguyên liệu cần thiết kế một cửa tách nước thừa trước khi vào bể nạp. Nước không chứa phân sẽ thoát ra hố lắng hoặc bể chứa phụ phẩm, còn nước lẫn phân sẽ đi vào bể biogas. Như vậy sẽ kiểm soát được nguồn nước khi lợn ốm, tẩy uế chuồng trại không được cho vào bể làm ảnh hưởng đến quá trình lên men.

Sau mỗi 3 – 6 tháng cần mở nắp bê tông đậy hai bể phụ vào và ra để kiểm tra tình trạng hoạt động của bể.

Nguyên nhân làm cho bể biogas bị tắc

Các chuyên gia kỹ thuật của Đại Phát composite cho biết, nguyên nhân làm cho bể biogas bị tắc có thể do:

  • Chất lượng của bể biogas chưa được tốt, nên sau khi bà con sử dụng được một thời gian, bể biogas sẽ bị suy thoái dẫn đến tình trạng hầm bể biogas bị tắc.
  • Có thể do người sử dụng vệ sinh bể gas chưa đúng kỹ thuật dẫn đến hiện tượng mất gas của bể biogas.
Nguyên nhân bể biogas bị tắc

Khi bể biogas bị tắc làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bể, cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của người dân. đồng thời cũng tốn thêm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục bể biogas bị tắc. Nếu quý khách không có phương pháp khắc phục đúng đắn thì còn ảnh hưởng đến hoạt động của bể, thậm chí còn làm cho bể biogas phải ngừng hoạt động.

Cách khắc phục hầm bể biogas bị tắc

Để giải quyết tình trạng hầm bể biogas bị tắc, công ty CP Đại Phát Composite sẽ đưa ra một số giải pháp cho quý khách hàng tham khảo:

  • Nếu bể biogas bị tắc do chất lượng sản phẩm chưa được tốt thì nên đến nơi mua sản phẩm và báo cho họ tình trạng hầm gas nhà mình để họ có thể xử lý giúp quý khách, không nên tự ý xử lý theo cách của mình.
  • Nếu bể biogas bị tắc do trong quá trình vệ sinh chưa đúng kỹ thuật: Bể biogas bị tắc nhẹ, quý khách có thể tự xử lý. Bể biogas bị tắc nặng, quý khách nên tìm đến trung tâm hút bể phốt nhờ họ giúp đỡ.
  • Để tránh tình trạng bể biogas bị tắc, mỗi người dân nên trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng trước khi sử dụng bể biogas.
Bể biogas composite Đại Phát
  • Nên mua bể biogas ở những nơi có uy tín, chất lượng cao. Không nên sử dụng sản phẩm kém chất lượng vì sẽ làm cho bể biogas bị tắc thường xuyên, gây tiền mất tật mang.
  • Nên tỉ mỉ, thận trọng và phải nắm chắc các thao tác cũng như quy trình xử lý bể biogas bị tắc, tránh làm hỏng bể.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất hầm bể biogas composite chất lượng cao, hầm bể biogas composite công nghệ mới Đại Phát giúp tăng lượng khí gas lên tới 30% so với hầm biogas composite thông thường. Độ bền lên tới 50 -70 năm đang là sản phẩm được được nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng. Sản phẩm hầm biogas composite Đại Phát đã được đăng Cục đăng kiểm và đo lường chất lượng kiểm duyệt, được đăng ký là thương hiệu độc quyền tại Việt Nam.

Qua một số chia sẻ trên đây, Đại Phát hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về vấn đề bể biogas bị tắc phải xử lý ra sao. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0369.565.656 – 0976.243.785 hoặc đến địa chỉ: Thôn Quyết Hạ, Xã Đông Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp mọi khúc mắc của quý vị. Đại Phát Composite luôn đồng hành cùng Quý khách trên mọi chặng đường!!!

ĐẠI PHÁT COMPOSITE
Uy tín quý hơn Vàng, cùng khách hàng phát triển bền vững!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0369 56 56 56