Hầm biogas là gì? hầm biogas có lợi ích như thế nào đối với ngành chăn nuôi hiện nay? kết cấu hầm biogas Đại Phát

Hầm biogas là gì? hầm biogas có lợi ích như thế nào đối với ngành chăn nuôi hiện nay? kết cấu hầm biogas Đại Phát

Biogas là gì? Hầm biogas là gì, hầm biogas có lợi ích gì cho cuộc sống hay trong ngành chăn nuôi hiện nay, chi phí làm hầm biogas là bao nhiêu tiền? Với những câu hỏi này không ít bà con thắc mắc rất nhiều, nay chuyên gia công ty Đại Phát sẽ giải đáp thắc mắc cho bà con.

Trước tiên mình cần tìm hiểu biogas là gì?

Biogas là khí sinh học được sinh ra nhờ quá trình phân giải các chất thải hữu cơ chăn nuôi trong môi trường kỵ khí ( không có không khí). Vi sinh vật phân huỷ và sinh ra khí gồm: metan (CH4), nitơ (N2), cacbon dioxit (CO2) và H2S. Trong đó, khí metan chiếm đến hơn 51% và là chất khí gây cháy, thường được dùng trong đun nấu.

Hầm biogas là gì? Cơ chế hoặt động ra sao?

Hầm biogas là nơi chứa đựng chất thải của phân các vật nuôi như heo bò gà….trong hầm biogas này xảy ra các hiện tượng phân hủy chất thải hữu cơ trong phân phát sinh ra khí biogas nói rõ hơn là phân và các chất hữu cơ dưới tác động của các vi sinh vật trong môi trường hiếm khí sẽ bị phân huỷ thành các chất hoà tan và chất khí.

Qua nhiều quá trình phản ứng, phần lớn các chất khí được chuyển hoá thành metan và khí cacbonic. Một phần nhỏ các nguyên tố khác như nitơ (N), phốt pho (P),… cũng bị thất thoát qua quá trình phân huỷ từ hầm biogas, với khí này bà con lấy để sử dụng đun nấu hằng ngày, dùng cho sinh hoạt cuốc sống.

Hầm biogas có lợi ích nào cho chăn nuôi hiện nay

Như đã biết sức khỏe của mình cũng như vật nuôi, sức khỏe của vật nuôi cũng sẽ bị ảnh hưởng không khí, khí hậu, dịch bệnh gây nên, việc phòng chống mầm bệnh cho vật nuôi là điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh tránh làm thất thoát kinh tế cho mình.

Nguồn gây nên mầm bệnh cho vật nuôi gần nhất đó chính là phân thải của chính vật nuôi, trong phân chứa rất nhiều vi khuẩn gây nên mầm bệnh, việc cấp bách đó chính là xử lý chất thải phân của vật nuôi, bằng cách nào? Xây dựng hầm biogas để chứa phân, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, với hệ thống hầm biogas này rất có nhiều lợi ích cho mình cũng như vật nuôi.

Lợi ích của hầm biogas

  • Tránh được mầm bệnh cho vật nuôi
  • Thu được khí gas
  • Tận dụng được nguồn phân bón
  • Cũng cố tình làng nghĩa xóm
  • Giải phóng sức lao động cho nội trợ
  • Giữ được môi trường xanh sạch đẹp
  • Tiết kiệm được chi phí hàng tháng

Qua những lợi ích trên bà con tự tin áp dụng hầm biogas cho gia đình hay trang trại của mình, Nhiều người chưa thực sự hiểu về hầm biogas là gì, hay hầm biogas nó có công dụng gì trong chăn nuôi. Vậy nên hôm nay công ty Đại Phát Compositeđã cùng với anh chị em, bà con hiểu rõ hơn về khái niệm hầm biogas là gì và công dụng của hầm bigoas.

Về chúng tôi công ty Đại Phát Composite

Là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng hầm biogas và xử lý nước thải, nhận được nhiều giải thưởng của bộ tài nguyên môi trường, được công nhận là sản phẩm chất lượng bền bỉ, mang lại lợi ích lâu dài cho bà con trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt và sử dụng sản phẩm hầm biogas composite công nghệ mới giúp tăng lượng khí gas lên tới 30% so với hầm biogas composite thông thường. Độ bền khi sử dụng lên đến tới 50 -60 năm, hiện nay đang là sản phẩm được được nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng.

Bể biogas composite có kết cấu như thế nào?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bể composite sẽ có thiết kế sao cho phù hợp, một số loại bể thường được sử dụng hiện nay đó là: bể hình tròn, bể hình nón, bể dạng lắng….

Bể biogas composite Đại Phát gồm phần nền và phần cốt được làm từ những chất liệu riêng biệt, điều này góp phần mang đến nhiều ưu điểm nổi trội cho chất liệu composite. Như chúng ta đã biết, chất thải công nghiệp trong các khu công nghiệp, nhà máy thường tồn tại nhiều hóa chất có khả năng ăn mòn rất mạnh, do đó bể composite dùng cho nhà máy, khu công nghiệp không thể là loại bể thông thường được vì tuổi thọ sử dụng không cao do bị ảnh hưởng bởi các chất ăn mòn, sau một thời gian sẽ có hiện tượng rò rỉ gây nguy hiểm. Vì vậy khi triển khai lắp đặt bể composite cho nhà máy thì đơn vị thi công thường sử dụng các chất liệu khác để tăng khả năng chống ăn mòn, chịu lực, điều chỉnh nhiệt độ,… để có thể xử lý được chất thải công nghiệp.

Cấu tạo của bể composite là gồm nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn đều có nhiệm vụ riêng biệt

Ngăn thứ nhất hay còn được gọi với cái tên ngăn thiếu khí là ngăn chứa nước thải được dẫn vào, tại đây nước thải sẽ được xử lý nhờ vào các chất hữu cơ và khí nito.

Kế đến là ngăn chuyển đổi có nhiệm vụ lọc các chất nguy hiểm trở nên an toàn đối với môi trường cũng như con người. Ngăn này gồm có khí oxi và than hoạt tính có tác dụng làm tăng khả năng lọc nước

Sau quá trình lọc chất thải thì sẽ phân loại ra được một số lượng lớn chất cặn bẩn, do đó mà ngăn lắng sẽ có nhiệm vụ dẫn bùn lắng về bể thiếu khí để xử lý trong trường hợp không thể xử lý vì quá ít thì ngăn sẽ loại bỏ nhờ vào quá trình xử lý sinh học.

Chất thải sau khi đã được qua ba ngăn trên thì sẽ dẫn vào ngăn thứ tư để thực hiện quá trình khử trùng giúp cho nước thải không còn vi khuẩn

Lượng chất cặn còn lại sẽ được dẫn vào ngăn chứa bùn để tách nước với bùn, sau một khoảng thời gian sẽ tiến hành vét, dọn sạch để giúp cho bể composite có tuổi thọ sử dụng lâu hơn

Để giúp cho việc bảo dưỡng hay khắc phục sự cố trở nên dễ dàng hơn cũng như tăng tính hiệu quả cho quá trình xử lý chất thải và bên trong bể composite sẽ được tích hợp một số chất, phụ kiện ví dụ là bùn, phụ kiện để bơm nước,…

Đại Phát là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai, lắp đặt hầm biogas. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay để nhận báo giá lắp đặt hầm biogas tốt nhất

 

Tags: